Nguoiduatin.me – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp UAE

Nguoiduatin.me – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp UAE. Chiều 28-3, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) X.An Ma-ru-i, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng X.An Ma-ru-i đã chuyển thư của Tổng thống UAE S.An Na-hi-an mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức UAE và tham dự Hội nghị Năng lượng thế giới lần thứ 24, được tổ chức vào tháng 9 tới, tại A-bu Đa-bi, UAE. Bộ trưởng X.An Ma-ru-i trân trọng thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về kết quả hội đàm với Bộ trưởng Công thương Việt Nam và bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, nhất là về năng lượng.

 

Mới các bạn xem tin tức nhiều hơn tại:  nguoiduatin

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng X.An Ma-ru-i; cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng UAE đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua, đưa UAE trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch và hàng không của khu vực và thế giới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, một trong những đối tác thương mại, đầu tư và lao động hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, hai bên cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam mong sớm được đón Ngài Tổng thống S.An Na-hi-an thăm Việt Nam; nhấn mạnh, Việt Nam và UAE có nhiều tiềm năng hợp tác lâu dài, có thể bổ sung cho nhau cùng phát triển; tin tưởng, với tiềm năng hợp tác sẵn có, cùng với nỗ lực của hai bên, quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE sẽ phát triển năng động, hiệu quả hơn, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Trả lời