Tìm hiểu về thời gian cần phải thay thế lốc lạnh AudiQ7

Audi là một trong số các thương hiệu xe ô tô ổi tiếng của Đức. Thương hiệu Audi được biết đến với những kiểu dáng, thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Vào những năm 1990, Audi thay đổi thị trường mục tiêu của mình cao cấp để cạnh tranh với ô tô Đức Mercedes-Benz và BMW.
Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi các sự cố hư hỏng và hao mòn vì bất cứ những nguyên nhân nào. Do vậy, để đảm bảo kéo dài thời gian sử dụng và mang lại độ an toàn cao thì cần phải kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, thay thế kịp thời. Đặc biệt, đối với hệ thống điều hòa trên xe ô tô không thể tránh khỏi nhất là đối với thời tiết nắng nóng kéo dài ở nước ta.

Tham khảo: Toyota Mỹ Đình
Hệ thống điều hòa có nhiệm vụ không thể thiếu mang lại không khí thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô. Lốc lạnh là một trong những chi tiết có nhiệm vụ hút môi chất làm lạnh ở dạng khí áp suất thấp, nhiệt độ thấp sau đó nén dòng khí này thành dòng khí có áp suất và nhiệt độ cao hơn và đưa nó tới giàn nóng để ngưng tụ. Lốc lạnh trên xe được xem như một trái tim của hệ thống điều hòa.
Khi nào cần phải bảo dưỡng và thay thế?
Theo khuyến cáo của các chuyên gia sản xuất thì cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ và vệ sinh, nạp gas đầy đủ để kéo dài thời gian tuổi thọ cho lốc lạnh ô tô. Như vậy, cũng như các chi tiết lốc lạnh khác thì lốc lạnh của xe Audi Q7 cũng cần phải bảo dưỡng, thay thế định kỳ.
Đối với điều kiện bình thường thì ga điều hòa, dầu lạnh được tuần hoàn 1 chu kỳ khép kín và kín tuyệt đối. Trong trường hợp có sự rò rỉ, ga và dầu lạnh thoát ra ngoài dẫn tới kém lạnh thì mới phải bảo dưỡng. Khi nào kém lạnh và cần bảo dưỡng thì tốt nhất nên thực hiện theo quy trình trên, thợ nói nên làm như thế tức là thợ có sự hiểu biết về hệ thống điều hòa đới ạ. Nhưng khi điều hòa đang mát thì không cần phải bảo dưỡng. Tuy nhiên, cần phải bảo dưỡng vệ sinh dàn nóng lạnh cho sạch sẽ và chống rò rì tốt nhất.
Tuy nhiên, người sử dụng lưu ý việc bơm bổ sung ga điều hòa sẽ là thói quen nguy hiểm đối với hệ thống điều hòa. Do vậy, cần phải cho xe tới gara để chuẩn đoán và đo đạc chính xác. Nếu trong trường hợp tụt áp thì cần phải tìm được chỗ rò rỉ và làm kín hệ thống, thay ga, dầu lạnh và phin lọc .

Xem thêm: Toyota Camry Mỹ Đình
Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải thay thế. Do vậy, để đảm bảo thay thế cần phải lựa chọn địa chỉ thay thế đúng chủng loại, chất lượng uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, Toyotamydinh.org cung cấp đầy đủ các loại lốc lạnh cho xe Audi Q7 đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh.
Ngoài ra, phụ tùng ô tô Toyotamydinh.org còn cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô theo xe chuyên cho các dòng xe cao cấp cam kết chất lượng.

Trả lời