Tìm hiểu về sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc mang tài lộc về cho gia đình

Người Việt Nam chuyên dùng đồ đồng để thờ cúng gia tiên, nhằm thể hiện sự thành kính, tôn thờ, đồng thời đây cũng là những đồ vật có tác dụng đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong phần nội dung của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bộ đồ đồng khảm ngũ sắc thờ cúng gia tiên mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Tham khảo: đúc tượng đồng
1. Đồ đồng khảm ngũ sắc là gì?
Bộ đồ đồng được khảm ngũ sắc là một loại sản phẩm dùng để thờ cúng cao cấp hiện nay.
Khảm ngũ sắc tức là được khảm 5 màu, 5 thứ kim loại, gồm có: vàng, bạc, đồng đỏ, đồng xanh và đồng đen.
Các sản phẩm đồ đồng được khảm ngũ sắc có vẻ đẹp thuần nhã, sang trọng với những đường khảm tinh tế, tinh xảo, được gia công bởi những nghệ nhân tài hoa, mang lại sự sang trọng và trang nghiêm trong không gian thờ cúng.
Đồ đồng được khảm ngũ sắc đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng ở những gia đình giàu có bởi đây là những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được gia công phức tạp, mất nhiều thời gian, đồng thời đây là những đồ thờ cúng có thể mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Thế nên các sản phẩm đồ đồng có khảm ngũ sắc được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng từ trước đến nay.
2. Ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn của đồ đồng khảm ngũ sắc
Đồ đồng thờ gia tiên được khảm ngũ sắc có thể mang lại sự tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ đó là nhờ những họa tiết được chạm trổ tinh xảo trên các bộ đồ thờ này.
Những họa tiết này thường là chữ hoặc là các loại hoa văn. Các chữ hay được chọn là “Phúc Lộc Thọ Khang Linh” được khảm vàng với mong muốn mang phúc đức, tài lộc và sức khỏe đến cho gia chủ.
Kết hợp cùng với những hoa văn chạm khắc hình linh vật, thần thú như con nghê trên nắp đỉnh đồng là loài vật lấy hình tượng từ loại chó nhà theo dân gian xưa.
Chó nhà là con vật chuyên canh giữ nhà cửa, đề phòng kẻ gian, xua đuổi những thứ gây ảnh hưởng và phá hoại đến căn nhà, chính vì thế hình ảnh con nghê là biểu tượng bảo vệ và giữ may mắn.
Ngoài ra các đồ đồng thờ cúng được khảm ngũ sắc theo tín ngưỡng dân gian có thể hấp thu linh khí đất trời, xua đuổi tà khí, điềm không may, thu hút sự may mắn và thịnh vượng về nhà.

Xem thêm: Tranh đồng
3. Đồ đồng khảm ngũ sắc của Dodongthanhphat.com:
Công ty Dodongthanhphat.com là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đồng nguyên chất trên thị trường. Đơn vị chúng tôi đã và đang nhận được sự hài lòng từ người tiêu dùng vì chất lượng sản phẩm đồ đồng được khảm ngũ sắc cao cấp của chúng tôi.
Công ty Dodongthanhphat.com có nhiều sản phẩm đa dạng như: đồ đồng thờ cúng, tượng đồng, tranh chữ đồng, đồ phong thủy bằng đồng,…. được phân phối trên thị trường toàn quốc.

Trả lời