Tìm hiểu về những yếu tố cần đảm bảo trên sản phẩm đồ đồng thờ cúng bằng đồng giá rẻ

Đồ đồng thờ cúng bằng đồng giá rẻ là sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn để trưng bày trên bàn thờ gia tiên của gia đình mình, hay có thể đặt những địa điểm khác như chùa, miếu… Tuy nhiên không phải mức giá thành rẻ thì chất lượng kém, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng mà có mức giá cả hợp lý trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể mua được sản phẩm đồ đồng vừa đảm bảo chất lượng mà mức giá cả lại phải chăng nhất. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo:đúc tượng đồng

Những yếu tố cần đảm bảo trên sản phẩm đồ đồng thờ cúng bằng đồng giá rẻ
Không chỉ đơn thuần là những sản phẩm dùng để trưng bày trên các bàn thờ hay các khu vực thờ cúng linh thiêng, mà các sản phẩm đồ đồng thờ cúng còn mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra khi làm các sản phẩm đồ đồng thờ cúng khá khắt khe để đảm bảo về nét đẹp thẩm mỹ cũng như vừa với túi tiền của nhiều người. Vậy sản phầm đồ đồng cần đạt những chất lượng như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Hoa văn trang trí độc đáo, tinh xảo
Thông thường các hoa văn được sử dụng để trang trí trên các sản phẩm đồ đồng thờ cúng là sự tái hiện lại những linh vật phong thủy như các hoa văn, hình khối uốn lượn mềm mại, sắc cạnh, hình tượng các vị thần: Phúc, Lộc, Thọ, hình ảnh các con vật rùa, rồng. Đối với từng sản phẩm đồ đồng thờ cúng đều mang những tác dụng và ý nghĩa riêng của nó, do đó những hoa văn và đường nét điêu khắc thể hiện trên từng sản phẩm cũng cần phải được lựa chọn phù hợp, kỹ càng để vừa làm nổi bật giá trị của đồ đồng thờ cúng cũng như tôn lên vẻ sang trọng trong không gian thờ cúng .
Nguyên liệu làm đồ thờ cúng bằng đồng phải đồng nhất, đúng tỉ lệ
Sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng không những là việc làm kinh doanh để mang lại nguồn thu, lợi nhuận mà đó là việc làm mang ý nghĩa xã hội. Sản xuất đồ đồng thờ cúng bằng đồng giá rẻ là việc làm vừa giúp cho không gian thờ cúng của gia đình thêm phần sang trọng, bền đẹp, vừa lưu giữ lại phong tục truyền thống của dân tộc, mà lại có thể quảng bá hình ảnh nền văn hóa của nước mình ra thế giới để mọi người cùng trân trọng và phát huy gìn giữ những nét đẹp đó. Chính vì vậy mà người sản xuất phải luôn đặt cái “tâm” của mình ở trong từng sản phẩm, thổi hồn vào những sản phẩm tạo nên vẻ đẹp đặc trưng. Từ khâu chọn chất liệu làm cho đến khâu hoàn thiện sản phẩm, tạo nên đồ đồng thờ cúng vừa chất lượng mà giá cả lại phải chăng.
Là sản phẩm đồ đồng thì nguyên liệu dùng để chế tạo phải là đồng nguyên khối, nguyên chất. Nguyên liệu để đúc thường là đồng vàng , đồng đỏ, trong đó đồng đỏ có thể sử dụng để khảm thêm các loại khác, tuy nhiên khi phối hợp các nguyên liệu bạc hay khảm thêm kim loại cần đảm bảo đúng tỉ lệ.

Liên hệ:ducdongquangha.com

Kích thước đồ thờ bằng đồng đa dạng
Không gian thờ cúng của mỗi gia đình, mỗi khu vực khác nhau nên các nhà sản xuất đồ đồng thờ cúng cần phải đảm bảo sản phẩm của mình phù hợp với diện tích và không gian thờ cúng. Sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng không những phải phù hợp với không gian thờ cúng của mỗi gia đình, mà trên từng sản phẩm đồ thờ cũng cần đảm bảo tỉ lệ kích thước sao cho phù hợp, không quá thô kệch, và vẻ ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ. Ví dụ như trong đồ đồng thờ cúng có bộ ngũ sự, bộ tam sự thì đỉnh đồng và chân nến cần có sự hài hòa, cân xứng với nhau.

Trả lời