Tìm hiểu về những điều cần biết về trường Liberal arts

Liberal Arts là gì? Đây là một trường học như thế nào? Tại đây họ sẽ dạy bạn những gì? Các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu thông tin về trường Liberal Arts thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Liberal Arts là gì?
Trường Liberal arts (Tạm dịch “Giáo Dục Đại Cương”) thiên về phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt. Điều này có nghĩa sinh viên Liberal Arts sẽ được tiếp xúc với nhiều môn học ở các lĩnh vực khác nhau, thay vì chỉ đào sâu vào một ngành cụ thể. Chính vì lẽ đó, sinh viên Liberal Arts được ví như những công dân toàn cầu, có khả năng thay đổi bản thân phù hợp với mọi môi trường làm việc.

Tham khảo: du học mỹ cần gì
2. Học gì ở trường Liberals Arts?
Thuật ngữ Liberal Arts dành cho các chương trình đào tạo trên diện rộng. Bạn sẽ chọn theo học một trong các chuyên ngành dưới đây, tuy vậy nội dung môn học vẫn thiên về sự đa dạng và kiến thức căn bản trên nhiều lĩnh vực.
Nhân văn: Nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ học, triết học, tôn giáo, đạo đức, ngoại ngữ, âm nhạc, sân khấu, diễn thuyết, ngôn ngữ cổ điển (Latin / Hy Lạp)…
Khoa học xã hội: Lịch sử, tâm lý, pháp luật, xã hội học, chính trị, nghiên cứu giới tính, nhân loại học, kinh tế, địa lý, tin học, kinh doanh…
Khoa học tự nhiên: Thiên văn học, sinh học, hóa học, vật lý học, thực vật học, khảo cổ học, động vật học, địa chất, khoa học trái đất,….
Khoa học chính thức: Bao gồm toán học, logic, thống kê,….
3. Học Liberal arts hay đại học quốc gia?
Một khác biệt to lớn giữa trường Liberal Arts và đại học quốc gia ở Mỹ là: sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên. Ở trường Liberal Arts, bạn sẽ thấy mình sống trong một cộng đồng thu nhỏ, quy mô lớp học bé và giảng viên trở thành người cố vấn dìu đắt, thậm chí là bạn học và đối tác nghiên cứu cùng sinh viên. Giảng viên ở Liberal Arts làm việc toàn thời gian nên cơ hội làm việc trực tiếp lớn hơn, trong khi ở đại học quốc gia bạn sẽ phải học cùng lúc từ giáo sư, nghiên cứu sinh, trợ giảng, và sinh viên cao học.
4. Bạn sẽ thu được gì khi học ở một trường Liberal Arts?
Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu Liberal Arts có phải là sự lựa chọn là dành cho mình, hãy tham khảo những lợi ích chính khi theo học chương trình đó:
Con đường sự nghiệp đa dạng và rộng mở: Thay vì tập trung đào sâu một ngành, kiến thức nền tảng vững chắc ở một loạt lĩnh vực sẽ cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp.
Lựa chọn chính xác hơn về sự nghiệp: Những môn học được dạy ở Liberal Arts chính xác là những gì sinh viên cần biết, giúp bạn vẽ được bức tranh toàn cảnh nghề đó sau này. Không cần đi sâu, sinh viên vẫn biết được các thông tin căn bản để quyết định con đường yêu thích.
Bước đệm cho một sự nghiệp mới: Kiến thức rộng và căn bản thu được khi học tại trường Liberal Arts sẽ giúp bạn dịch chuyển từ con đường sự nghiệp hiện tại sang một sự nghiệp mới hoàn toàn.
Một nghiên cứu gần đây với các CEO ở Mỹ cho thấy 74% sẽ giới thiệu trường Liberal Arts cho sinh viên. Nhà tuyển dụng nhận ra rằng các sinh viên tốt nghiệp Liberal Arts thường có các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt cho phù hợp với mọi môi trường làm việc.

Xem thêm: đại học mỹ tại việt nam
Một sinh viên cao học có nền tảng Liberal Arts có khả năng học hỏi mọi thứ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với kiến thức nền tảng, bạn có thể đi thẳng vào bất kỳ chuyên ngành nào hệ cao học.
Tìm hiểu thêm về >> Du học Mỹ << cùng với Công ty du học Broward.edu.vn. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các chủ đề về thủ tục làm hồ sơ, xin visa, trường học, nên đi du học ở đâu? thì bạn có thể liện thể tới thằng số Hotline của chúng tôi để được các chuyên viên của Broward.edu.vn sẽ tư vấn cho bạn nhé!

Trả lời