Tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của sản phẩm gạch Porcelain

Nằm trong danh mục các loại sản phẩm gạch lát nền cao cấp, gạch men Porcelain sẽ đem tới cho ngôi nhà của bạn một không gian thực sự hoàn hảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

Gạch Porcelain hay còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là gạch bóng kiếng. Là loại gạch nhân tạo cao cấp, được tạo hình trên chất liệu bột phối liệu nghiện mịn bằng các loại máy móc hiện đại, ép chặt tuyệt đối và sấy khô, sau đó nung ở nhiệt độ 1200 – 1220°C.

Tìm hiểu: Gạch tự chèn

Phân loại gạch Porcelain

Có ba loại gạch bóng kiếng trên thị trường hiện nay: loại một da, hai da và toàn phần.

  • Gạch bóng kiếng một da: loại gạch chỉ có một lớp bề mặt, thường áp dụng cho những địa điểm không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.
  • Gạch bóng kiếng hai da: lớp men được phủ sâu bên dưới. Gạch có độ bền cao và bề mặt bóng cứng. Có ba dạng họa tiết lựa chọn: mạng nhện, xà cừ và vân gỗ. Gạch bóng kiếng hai da thường được dùng cho những căn hộ cao cấp, nhà hàng, khách sạn hay biệt thự.
  • Gạch bóng kiếng toàn phần: là loại gạch rất cao cấp, mỗi viên gạch đều là những sản phẩm hoàn hảo từ chất lượng tới thẩm mỹ. Loại gạch này cho người nhìn có một cảm giác 3D rất chân thực, nền nhà có chiều sâu và rất giống với những loại đá tự nhiên. Đây cũng là dòng sản phẩm đắt nhất trong các loại gạch Porcelain.

Ưu điểm gạch Porcelain

  • Sản xuất theo công nghệ hiện đại, có đồ bền rất cao, tỷ lệ thấm nước rất thấp, gần như tuyệt đối, chống bám bẩn và chống trầy xước hoàn hảo.
  • Tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn, đặc biệt khi xét về tính chất sang trọng, hiện đại.
  • Bề mặt sáng bóng, nhưng là độ sáng tự nhiên được mài bởi máy móc, chứ không phải bóng nhờ lớp men tráng, nên không hề bị mờ, bào mòn sau một thời gian sử dụng.
  • Màu sắc chân thật và gần như vĩnh cửu, bởi màu của gạch không phải được phủ sau khi ép, mà là được trộn trực tiếp vào bột, vì thế mà màu sắc gạch rất đồng nhất và bền bỉ theo thời gian.

Xem thêm: Gạch Terrazzo

Nhược điểm của gạch Porcelain

  • Gạch Porcelain vẫn có những nhược điểm riêng, nhưng có thể khắc phục đơn giản và dễ dàng. Theo mỗi lô hàng, cùng một mẫu gạch nhưng màu sắc gạch của từng lô có thể khác nhau từ 10 đến 20%. Để giải quyết điều này, bạn hãy mua dư một phần nhỏ số lượng gạch cần dùng, để đề phòng những sự cố có thể xảy ra và lượng gạch xác định ban đầu có thể bị thiếu.
  • Khi vận chuyển gạch Porcelain cần lưu ý hết sức các phần góc cạnh của gạch, bao bọc cẩn thận và cố định chắc chắn, vì sự va chạm có thể làm nứt vỡ những cạnh góc này.

Trả lời