Tìm hiểu về kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm hiệu quả

Đồ dùng văn phòng phẩm luôn là các vật dụng không thể thiếu ở mọi văn phòng của các công ty, doanh nghiệp. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho công việc văn phòng, giúp công việc được thực hiện một cách nhanh chóng, hoàn thiện và suôn sẻ hơn. Tuy nhiên giữa thị trường văn phòng phẩm rộng lớn như hiện nay và bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn văn phòng phẩm như thế nào để tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Đồ dùng văn phòng chúng tôi để thu nhặt những kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!
Mua văn phòng phẩm cũng phải có kế hoạch
Đối với những doanh nghiệp nhỏ, nơi không có quá nhiều chi phí cho văn phòng phẩm, thì phần lớn sẽ dùng phương án chỉ đặt những thứ mà văn phòng đang có nhu cầu chứ không có xu hướng dự trữ chúng. Đây là cách hiệu quả nếu doanh nghiệp không có kho hoặc diện tích để lưu trữ. Tuy nhiên cũng có một số khó khăn khi có nhu cầu giải quyết công việc ngay tức khắc:
– Sau khi đặt hàng thì phải đợi bên cung cấp văn phòng phẩm giao hàng tới, nếu số lượng nhỏ thì có thể mất khá nhiều thời gian từ vài giờ đến vài ngày.
– Mua lẻ vài món sẽ luôn có giá cao hơn so với đặt mua với sỉ.
– Đặc biệt hơn, nếu đồ văn phòng phẩm mà bạn đang có nhu cầu đặt mua là hàng đặc biệt, không sản xuất đại trà, thì sẽ phải đợi lâu hơn để chờ nhà cung cấp sản xuất chúng.
Chính vì vậy mà đối với sản phẩm văn phòng phẩm nào dùng nhiều hoặc đang trong chương trình khuyến mãi thì nên mua nhiều để dự trữ một ít như: giấy in, kẹp, ghim, bút viết, như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian làm việc, nếu không có nhiều kinh phí và không gian dự trữ thì có thể mua dự trữ đủ cho 1 tháng.
Lựa chọn văn phòng phẩm như thế nào ?
Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn các đồ dùng văn phòng phẩm thì hãy đừng ngần ngại mà nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua sản phẩm văn phòng phẩm:
– Tham khảo những sản phẩm mà nhiều người tin dùng vì đó là những sản phẩm có chất lượng ổn định và giá cả hợp lý nhất.
– Không nên quá tin tưởng những sản phẩm văn phòng phẩm có mức giá quá thấp.
– Đồ Văn phòng phẩm 3M phải đáp ứng tiêu chí đơn giản, dễ dùng, có phụ kiện thay thế khi cần.
– Nên thử những sản phẩm mới để tìm được sản phẩm thích hợp nhất với mình
– Thương hiệu luôn là yếu tố làm cho người tiêu dùng an tâm nhất: nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường.
– Luôn luôn thắc mắc nếu thấy có bất kỳ điểm lạ, nên hỏi người bán vì sao cùng một sản phẩm có sự khác biệt về giá.

Trả lời