Tìm hiểu về Bệnh gút có một số dấu hiệu như thế nào

Gút là một loại viêm khớp dẫn tới đau đớn, sưng tấy và cứng trong khớp, nó ảnh hưởng đến khớp trong ngón chân cái. bệnh gút có thể tác động đến bất kể ai. cánh mày râu có nhiều khả năng bị bệnh gout, nhưng nữ giới càng ngày càng trở nên dễ bị bệnh gút sau mãn kinh.

Tham khảo:bệnh gút

Các biểu hiện bệnh gout
Các hiện tượng bệnh gút là xảy ra đột xuất, thường đánh thức bạn dậy vào trong đêm với cảm giác ngón chân cái của bạn rất đau đớn và bị sưng lên. Đây là hình thức phức tạp của viêm khớp được đặc trưng bởi sự khởi đầu của cơn đau đột ngột và nghiêm trọng. Gout được đặc trưng bởi những cơn đau đột ngột, đau đớn nghiêm trọng, đỏ và dịu nhẹ ở khớp, thường là khớp ở dưới ngón chân cái.
Những biểu hiện phát triển nhanh trong vài giờ và thường kéo dài từ ba đến 10 ngày. Sau thời gian này cơn đau sẽ trôi qua và khớp nên trở lại thông thường. Các khớp nhỏ ở dưới ngón chân cái là nơi hay bị gút tấn công đầu tiên. Các khớp khác có thể bị ảnh hưởng bao gồm mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay và khuỷu tay. những cơn đau này thường giảm dần trong vài giờ tới vài ngày, có hoặc không dùng thuốc. Hầu hết những người bệnh gút sẽ trải qua những cơn ho kéo dài trong nhiều năm.
Một số biểu hiện bệnh gút bao gồm:
Đau nặng ở một hoặc nhiều khớp đặc bệt là khớp ngón chân sưng trong và quanh khớp bị ảnh hưởng đó là dấu hiệu bệnh gút phát triển nặng, người bệnh có dấu hiệu sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động cơ thể.
Xuất hiện những hạt tophi nổi trên các khớp hoặc xung quanh khớp hay ở vành tai. Lâu ngày các khớp có thể bị biến đổi, co cứng khó vận động hoặc teo cơ
Nhiều người có thể bị mắc bệnh tim mạch, sỏi thận, thận yếu mạn tính. Viêm nhiều khớp ở tay chân có thể đối xứng kèm theo cùng nhiều cục u xuất hiện ở các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân, mắc cá, đầu gối
Nếu bệnh gút không được điều trị trong thời gian dài, các tinh thể có thể hình thành các cục u dưới da quanh khớp được gọi là Tophi và nếu các tinh thể tích trữ trong đường tiểu, chúng có thể hình thành viêm sỏi thận.

Xem thêm:cách điều trị bệnh gút hiệu quả

Bệnh gout có thể chữa trị được và có các phương pháp dự phòng có thể được thực hiện để giảm nguy cơ phát triển hiện trạng đau đớn nếu như nhận thấy các biểu hiện bệnh gout sớm và chữa trị bệnh goút ngay từ bây giờ. bệnh gout vẫn là mối quan ngại lớn về sức khoẻ cộng đồng, với số lượng ngày càng tăng của những người mắc phải bệnh lý cực kỳ đau đớn.

Trả lời