Tìm hiểu về 5 ưu điểm tuyệt vời của tấm Veneer

Tấm Veneer thực sự là một vật liệu tuyệt vời với những ưu điểm của nó. Cùng khám phá xem Ưu điểm của tấm Veneer là gì mà khiến cho cho các sản phẩm nội thất làm từ chúng được ưa chuộng đến vậy?

Tham khảo: go cong nghiep
Sự sáng tạo và phong phú màu sắc
Ngày nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật, người ta có thể tạo ra hàng trăm mẫu veneer có vân gỗ khác nhau: vân sọc, vân núi, vân tròn,.. nhờ công nghệ ghép vân,hay tạo nên màu sắc mà thậm chí gỗ tự nhiên còn không thể có được. Đặc biệt, chất liệu gỗ cao cấp này có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.Veneer kỹ thuật dựa trên sự sáng tạo, qua đó tạo nên những lạng veneer độc đáo và đẹp mắt.
Vẻ đẹp không thua kém gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên là vật liệu khỏi bàn cãi về chất lượng, sản phẩm này mang đến sự khác biệt hẳn về đẳng cấp cũng như tuổi thọ. Ngày nay khi nguồn tài nguyên gỗ đang dần cạn kiệt, các thân gỗ to lâu năm bị khai thác ở mức báo động, xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp thay thế gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất đang là một trong những bước tiến mới mẻ.
Nhiều khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp nhưng khi được tận mắt nhìn và chạm vào những món hàng nội thất đó thì lại không thể nhận biết được nó được làm từ chất liệu gì? gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Bởi vậy, sử dụng gỗ công nghiệp có đôi khi còn hơn hẳn gỗ tự nhiên về mẫu mã sản phẩm và điển hình là các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp bề mặt phủ Veneer.

Bề mặt nhẵn, sáng bóng, có khả năng chống trầy xước
Đây cũng là đặc điểm chung của dòng sản phẩm này, bề mặt gỗ Veneer nhập khẩu 5 rem đảm bảo độ dày tương đối được dán trên cốt gỗ MDF hoặc ván dăm PB qua lực ép trên nền nhiệt độ cao tạo ra sự bền bỉ và chắc chắn.
Các thớ gỗ Veneer có độ đàn hồi cao
Một Ưu điểm của tấm Veneer khác là so với gỗ tự nhiên thì gỗ Veneer có độ bền tương đối ổn định do được nén ở nhiệt độ, áp suất cao có khả năng chịu lực, chống cong vênh, mối mọt và không bị rạn nứt. Nếu được kết hợp với cốt gỗ Finger thì lại tạo ra một sản phẩm hoàn toàn đẹp và bền như gỗ tự nhiên. Finger hay còn gọi là ván ghép thanh được lấy từ những cành gỗ nhỏ trẽ ra từ các thân cây lớn, qua quá trình tạo mộng, ghép vân giống như hình những ngón tay để tạo ra những sản phẩm nội thất hoa văn tinh tế.

Xem thêm: gỗ melamine

Giá thành hợp lý
So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng hơn. Khi nguồn tài nguyên gỗ ngày một cạn kiệt thì việc sử dụng gỗ Veneer để thay thế gỗ tự nhiên lại là một bài toán kinh tế mang lại hiệu quả cao. Một cây gỗ tự nhiên khi được lạng mỏng ra thành nhiều thớ gỗ thì có thể tạo ra nhiều vật dụng nội thất thay vì là chúng ta để nguyên khối sản xuất. Ưu điểm của tấm Veneer do vậy cũng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Trả lời