Tìm hiểu về 5 bí mật rất ít người biết để lựa chọn loại gạch lát đẹp nhất cho căn nhà của bạn

Bạn đã đến phần trang trí cho căn phòng tắm nhỏ nhắn của mình, và bạn đã có một số ý tưởng lát nhà tắm nhưng bạn không biết loại gạch lát nhà tắm nào phù hợp nhất cho căn phòng tắm của bạn. Hôm nay, chúng tôi giúp bạn tháo gỡ khó khăn này với 5 bí mật rất ít người biết để lựa chọn loại gạch lát đẹp nhất cho căn nhà của bạn.

Khi nói đến phòng tắm, chúng ta thường mơ đến không gian trải rộng với bồn tắm xa xỉ, trần nhà cao và vô số đá cẩm thạch lát nền. Tuy nhiên, trong thế giới thực phần lớn chúng ta có phòng tắm nhỏ hơn những phòng tắm lung linh ở trên TV.

Tham khảo:Gạch ốp lát Tây Ban Nha

Với những nhà tắm nhỏ, điều quan trọng là bạn trang trí tường và nền nhà tắm ra sao. Gạch lát nhà tắm đẹp tạo ra ảo giác về không gian và phong cách, nhưung nếu bạn chọn sai mẫu sẽ tạo ra ác mộng trong ngôi nhà. Với rất nhiều mẫu gạch lát nhà tắm đẹp để lựa chọn, các chuyên gia về xây dựng kiến trúc đã phân tích và đưa ra lời khuyên để bạn có ý tưởng chọn mẫu gạch lát nhà tắm hợp lý nhất.

1. Nên lựa chọn gạch lát nhà tắm lớn hay nhỏ cho phòng tắm bé

Gạch lát có nhiều kích cỡ khác nhau, từ những viên gạch mosaic nhỏ xinh đến những tấm gạch lát dài hàng mét như gạch đồng tâm hay gạch trung quốc. Bạn không nên chọn gạch ốp lát loại khổng lồ trong các phòng tắm nhỏ vì viên gạch sẽ bị cắt gọt nhiều phần, gây lãng phí về nguyên liệu, và phá hỏng họa tiết trang trí trên bề mặt.

Mặt khác, gạch lát nhà tắm cỡ lớn, thường có kích cỡ 30-60 cm, tạo ra cảm giác yên bình , phù hợp cho phòng tắm với không gian giới hạn. Nếu bạn bị cuốn hút bởi các mẫu gạch cỡ lớn hoặc cỡ trung bình thì bạn nên chọn hình gạch vuông với màu trung tính, như trắng hoặc xám. Một lựa chọn khác là gạch hình chữ nhật, giúp bạn tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của mình.

Gạch lát nhà tắm cỡ nhỏ cũng là một lựa chọn, nhưng bạn cần chú ý rằng gạch cỡ nhỏ đôi khi tạo ra cảm giác gò bó. Bạn có thể tránh điều này bằng việc sử dụng gam màu sáng và đừng ham chọn gạch lát nhỏ với hoa văn trang trí cầu kỳ. Gạch mosaic là lựa chọn không tồi và có thể tạo ra khu vực tường bắt mắt quanh khu rửa mặt. Một lựa chọn khác là việc sử dụng gạch nhám metro, phù hợp cho các phòng tắm bé, các căn phòng tắm liền kế phòng ngủ, hoắc phòng treo đồ.

2. Không gian hẹp, chọn màu sáng
Màu sắc của gạch lát tác động rất nhiều đến phòng tắm cỡ nhỏ. Phần lớn mọi người ưa dùng sắc sáng như trắng, màu kem, xám nhạt, mặc dù rất nhiều nhà tắm vẫn trông rất đẹp với gam màu tối

Màu sắc trung tính giữ cho tông màu căn phòng hài hòa và sạch sẽ. Chọn màu gạch trung tính như màu gạch Tây Ban Nha sẽ tạo thêm không gian cho phòng tắm của bạn, và tăng thêm giá trị cho người mua tiềm năng nếu như bạn muốn chuyển nhượng căn nhà sau này.

Tương tự như vậy, bạn nên dùng gạch lát nền nhà tắm đơn sắc, như dùng gạch metro sắc đen hoặc sắc trắng, đem lại phong cách hiện đại, và hoàn thiện bóng bẩy phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng.
3. Dùng gạch bông tạo ấn tượng
Mẫu gạch lát nhà tắm nhiều hoa văn sẽ tạo ra cảm giác bận rộn trong phòng tắm, vì vậy bạn nên dùng thận trọng với kiểu gạch này. Một trong những ý tưởng hay là lát tường phòng tắm hay phòng treo quần áo với gạch hoa văn – gạch bông. Điều này sẽ gây ấn tượng với khách của bạn và hướng sự chú ý vào tường thay vì nền nhà – điều tối quan trọng vì không gian giới hạn trong nhà tắm của bạn.

Gạch lát nền hoa văn rất phù hợp với những không gian nhỏ, và là cách sáng tạo để trang trí mà không gây ra cảm giác tù túng. Nếu bạn muốn có nhà tắm đẹp và thu hút thì gạch lát nền nhà tắm có hoa văn là một trong những lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là gạch bông sẽ hướng ánh nhìn của khách vào khu vực sàn nhà, gây ảnh hưởng tới nỗ lực tạo ra không gian rộng hơn trong con mắt của người sử dụng.

4. Mặt gạch phản chiếu ưa dùng cho không gian nhỏ
Trong những phòng tắm bé thì ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc căn phòng trông nhỏ hơn hay lớn hơn so với thực tế. Nếu bạn đang lựa chọn gạch lát nền nhà tắm đẹp thì bạn có thể cân nhắc loại gạch lát bóng, hoặc có hoàn thiện mặt kính. Gạch lát bóng cho phép ánh sáng phản xạ khắp căn phòng trong khi hoàn thiện mặt gương hoặc mặt kính mở rộng trải nghiệm về không gian.

Bạn còn có thể chọn gạch lát marble hoặc đá tự nhiên. Sắc sáng và tông màu trung tính sẽ rất hợp để lát nền hoặc ốp tường nhà tắm.

Liên hệ:gachtaybannhacaocap.com

5. Loại bỏ cảm giác tù túng: Đồng bộ từ nền tới trần
Không may là những không gian nhỏ dễ tạo ra cảm giác gò bó, ngột ngạt, đặc biệt là khi bạn mắc chứng sợ không gian hẹp. Lời khuyên cho bạn là lát cùng 1 loại gạch từ nền nhà tới trần để tạo ra cảm giác liên tục, và làm cho căn phòng rộng hơn trong tâm trí người dùng.

Nói tóm lại, để chọn mua các mẫu gạch lát nhà tắm đẹp, ngoài giá gạch lát nhà tắm, bạn cần quan tâm đến việc sử dụng tông màu sáng, trung tính, có thể lát gạch cỡ to hoặc nhỏ theo ý muốn, chọn bề mặt phản xạ ánh sáng, và dùng một loại gạch lát nhà tắm đồng nhất để lát từ nền tới trần. Điều đó sẽ giúp bạn chọn được loại gạch lát ưng ý cho phòng tắm cỡ nhỏ của mình mà vẫn tạo ra cảm giác thoải mái về không gian cho người sử dụng.

Trả lời