Tìm hiểu về 3 loại máy quét mã vạch được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng bán lẻ

Việc ứng dụng công nghệ mã vạch, đưa các thiệt bị điện tử hỗ trợ hoạt động kinh doanh trong ngành bán lẻ đang ngày càng trở nên phổ biến. Máy quét mã vạch là một ứng dụng tuyệt vời trong số đó, nó giúp cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại máy quét mã vạch được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng bán lẻ.

1. Máy quét mã vạch Zebex Z3100
Tham khảo: máy in mã vạch

Máy quét mã vạch Zebex Z3100 là loại thiết bị đọc mã vạch Super CCD đơn tia (mã vạch 1D có các vạch và khoảng trống được sắp xếp lần lượt theo hàng dọc) có khả năng đọc được dưới ánh sáng mặt trời với tốc độ đọc nhanh 330mm/s. Máy có hai chế độ hoạt động là quét tự động hoặc bấm tay giúp bạn xử lý các mã vạch sản phẩm cho khách hàng nhanh chóng, linh hoạt và dễ dàng. Zebex Z3100 được đánh giá là loại máy quét mã vạch có vận hành đơn giản, hoạt động ổn định và độ bền cao so với các loại máy cùng mức giá khoảng 1 triệu đồng trên thị trường.

Nhờ những đặc tính này mà Máy quét mã vạch Zebex Z3100 được sử dụng rất nhiều trong các các shop thời trang, hàng tạp hóa, nhà sách,… và các cửa hàng bán lẻ nói chung.

Thông số kỹ thuật:
– Loại mã vạch: Được hỗ trợ bộ giải mã độc quyền Ultrascan giải mã hầu hết các mã vạch 1D phổ biến bao gồm cả GS1 DataBar.
– Tốc độ quyét: 330 scan/giây.
– Chế độ quét : Bấm nút hoặc quét tự động.
– Kết nối cổng USB, COM (lựa chọn).
– Khoản cách đọc : 35 ~ 320mm
– Kích thước: 152.3 x 64.4 x 104.9 mm.
– Trọng lượng: 120g.
– Chiều dài dây cáp: 2m.
– Chịu được rơi, rớt từ độ cao 1,5m.

Máy quét mã vạch Zebex Z3100 có xuất xứ từ Đài Loan được bảo hành chính hãng lên tới 12 tháng. Với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, dây cáp dài, kết nối linh hoạt và tiện dụng, cùng mức giá khá rẻ, Zebex Z3100 chính là lựa chọn hàng đầu cho các cửa hàng bán lẻ khi chọn mua máy quét mã vạch đơn tia.

2. Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1250g

Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1250g cũng là loại máy có đầu đọc mã vạch đơn tia chuyên dùng để quét các dạng mã vạch 1D. Honeywell Voyager 1250g được sử dụng nhiều trong các cửa hàng bán lẻ như: siêu thị, nhà sách, hiệu thuốc, shop thời trang, … bởi khả năng đọc mã vạch tốt, ngay cả ở mã vạch nhỏ có chất lượng xấu,…

Thông số kỹ thuật
– Công nghệ quét: Đọc mã vạch bằng tia laser (1 chiều).
– Khoảng cách đọc: Có khả năng đọc mã vạch ở khoảng cách xa lên đến 44.7cm (~17.6 inches).
– Đọc tốt cả những loại mã vạch nhỏ 0.127mm, chất lượng xấu, trầy xước.
– Cổng giao tiếp đa kết nối: USB, RS232, Keyboard (CALL).
– Trọng lượng : 133 gam.

Máy quét mã vạch Honeywell 1250g có xuấ xứ từ Mỹ với thời gian bảo hành là 1 năm. Honeywell 1250g có thiết kế chân đế có thể gẳn ở bàn – quầy thu ngân ở các cửa hàng bán lẻ, trục thân đế kiểu cổ ngỗng có thể điều chỉnh nhiều hướng lên – xuống – trái – phải rất thuận tiện.

Ưu điểm nổi bật của đầu đọc mã vạch Honeywell 1250g là có thể đọc được cả mã vạch in nhỏ mà rất nhiều các đầu đọc mã vạch phải bó tay, khiến người bán hàng phải nhập mã bằng tay rất khó chịu và bất tiện.
Những sản phẩm nhỏ thường có tem nhãn rất nhỏ và đương nhiên mã vạch cũng rất nhỏ, điều này gây khó khăn cho các đầu đọc mã vạch, tuy nhiên đầu đọc mã vạch Honeywell 1250g hoàn toàn có thể đọc được những mã vạch nhỏ với độ dày các vạch là 0.127mm chất lượng xấu, trầy xước, ở khoảng cách xa., mã vạch qua lớp nilon,… ở khoảng cách xa tới ~ 45cm.

Với những ưu điểm vượt trội được nê như trên thì Máy quyét mã vạch Honeywell 1250g cũng được đánh giá là một lựa chọn thông minh khi bạn quyết định đầu tư mau một chiếc máy quét mã vạch cho cửa hàng của mình.

3. Máy quét mã vạch Datalogic QW2100

Máy quét mã vạch Datalogic QW2100 là sản phẩm được thiết kế đặc biệt để đọc những được những mã vạch dài bị cắt ngắn phổ biến trên thế giới và đọc được hầu hết mã vạch dạng 1D. Datalogic QW2100 được mệnh là “thần gió” vì có tốc độ quét siêu tốc lên tới 400mm/s, chỉ cần đưa lướt mã vạch qua mắt đọc của Datalogic qw2100 là nó đã có thể đọc xong. Vì thế, Datalogic qw2100 được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống siêu thị, bãi đỗ xe hay các cửa hàng có lưu lượng khách đông.

Thông số kỹ thuật:
– Công nghệ quyét mã vạch: Công nghệ độc quyền GreenSpot, quét ảnh tuyến tính.
– Đèn báo: LED 610-650 nm (màu đỏ).
– Độ bền(chuẩn IP) : Chịu được độ rơi 1.5m.
– Cổng giao tiếp: Keyboard Wedge QW2120-BK: USB.
– Trọng lượng : 119 gam.
– Kích thước : 17.0 x 6.5 x 7.0 cm (6.7 x 2.5 x 2.7 inch).
– Độ phân giải tối đa : 0.102 mm (4 mils)/
– Tốc độ đọc : 400 mã vạch/ giây.

Chân đế của đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100 được thiết kế có thể gấp gọn lại khi bạn không sử dụng đến. Khi gắn máy vào chân đế, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ đọc hoặc chế độ rảnh tay, khi đó máy sẽ quét liên tục.

Đặc biệt với góc quét và đường quét được mở rộng, Datalogic QW2100 rất thích hợp để đọc những mã vạch dài và rộng hơn, thường được thấy ở các hóa đơn tiện ích hay ở các sản phẩm linh kiện điện tử.
Xem thêm: máy bán hàng
Đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100 có khả năng đọc mã vạch bị xước, mờ, và cả mã vạch qua lớp nilon hay các sản phẩm có tem nhãn mã vạch nhỏ, nên rất phù hợp với các yêu cầu quản lý tem nhãn của các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, hiệu thuốc, trang sức, thời trang, nhà kho và các loại hình bán lẻ khác…

Top 3 loại máy quét mã vạch được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng bán lẻ được chia sẻ trong bài viết này đều đang hiện được phân phối với mức giá ưu đãi, cạnh tranh nhất thị trường cho tất cả các cửa hàng.

Trả lời