Tham khảo về yếu tố phong thủy khi thi công nội thất chung cư

Khi thiết kế nội thất chung cư cần chú ý đến vấn đề về phong thủy cho cả kiểu dáng bên ngoài và cách bày trí nội thất bên trong ngôi nhà.
Khi mua chung cư, phần lớn người mua thường chú ý đến hướng của căn hộ. Những căn hộ có hướng tốt, đón gió sẽ có giá bán khá cao. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất chung cư, cần quan tâm đến hình dạng bên ngoài và cả cấu trúc bên trong để đem lại tài lộc cho gia chủ.

Liên hệ: Thi công nội thất văn phòng giá rẻ chất lượng cao

Phong thủy trong thiết kế hình dáng bên ngoài của căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư cũng như chính ngôi nhà của bạn, hình dạng bên ngoài vuông vức hoặc ngay ngắn sẽ mang lại sự hạnh thông. Tránh chọn các căn hộ có hình dáng méo mó, nhiều góc cạnh bị, bị khuyết ở một vài chỗ. Thiết kế này vừa khó trang trí lại mang lại khúc mắc cho người nhìn.
Điều mà ít ai chú ý đến chính là khu vực WC và nhà bếp, hai vị trí này thường được thiết kế sẵn và gia chủ khó thay đổi. Khi thiết kế căn hộ chung cư, điều tối kị là thiết kế WC ở giữa nhà, vì nơi này là khu vực trung tâm, mang lại sinh khí cho cả gia đình. Sẽ có bất lợi về sức khỏe nếu thiết kế WC tại đây.

Ngoài ra, gian bếp cần được bố trí ở góc khuất, tránh việc nằm đối diện của ra vào. Theo phong thủy khi thiết kế căn hộ chung cư, điều nay gây ra “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” cho gia chủ.

Lỗi nghiêm trọng nhất khi thiết kế căn hộ chung cư chính là WC ở tầng trên gây nằm đè lên khu bếp hay phòng thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm đè lên gian bếp của nhà bên dưới. Bàn thờ nhà mình dựa vào vách tường của WC nhà bên cạnh. Khi mua nhà chung cư, bạn cần lưu ý các vấn đề trên.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ
Cách khắc phục một số lỗi phong thủy khi thiết kế căn hộ chung cư
Đối với các căn hộ có nhiều góc cạnh, bị khuyết một số điểm, bạn có thể treo một gương lớn để tạo cảm giác tròn đầy, bù lại các khuyết điểm. Các căn hộ có gian bếp hướng thẳng ra cửa, gia chủ có thể thiết kế thêm quầy bar để che chắn, tạo sự kín đáo cho gian nhà.
Các nhà chung cư hiện tại thường có thiết kế theo trục kỹ thuật có sẵn, do đó rất khó cho gia chủ trong việc sắp xếp theo phong thủy. Vì vậy, khi chọn mua nhà chung cư cần lưu ý để tránh tốn kém khi sửa chữa, có không gian để gia chủ tự sắp xếp và bố trí các vật dụng cũng như phòng ốc trong căn hộ. Bên cạnh đó, thiết kế căn hộ chung cư phù hợp phong thủy cũng cần mang lại nét thẩm mỹ cho cả căn hộ. Tránh gây ra rối mắt hay các thiết kế quái dị nhằm đảm bảo mặt phong thủy nhưng gây ra phản cảm cho người nhìn.

Trả lời