Tham khảo về những mẹo bố trí “giấu” tivi phòng khách mà không cần đến tủ hiện nay

Không phải khi nào những chiếc tivi bạn mua về cũng đều phù hợp với lại không gian nội thất phòng khách. Hãy xem một số mẹo “giấu” tivi phòng khách mà không cần đến tủ.

Tham khảo:Thiết kế nội thất Vinhomes Green Bay Mễ Trì 

Những chiếc tivi trong thiết kế hiện đại dần không còn phù hợp nữa với thiết kế phòng khách nữa. Bởi vì, chúng trông quá hiện đại, thiết kế có phần thô cứng, rất khó bố trí. Thậm chí, theo ý kiến của một số kiến trúc sư thì nên bỏ hẳn tivi ra khỏi phòng khách. Bạn đừng quá lo lắng, một số mẹo dưới đây sẽ giúp tạo sự đồng điệu giữa tivi với phòng khách mà không phải bỏ chúng đi. Hãy thưởng thức không gian giải trí mà không lo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của phòng khách nhé.
Ngụy trang kiểu “Úc”
Đúng thế, bạn hoàn toàn có thể ngụy trang chiếc tivi của mình. Tivi thông thường được thiết kế viền đen, khi tắt bề mặt của nó cũng là màu đen có chút phản chiếu. Do đó, một bức tường màu đen ở phía sau sẽ tạo cho bạn cảm giác đồng nhất và quên đi sự hiện diện của chiếc tivi. Hoặc tốt hơn bạn có thể dùng đến những vật liệu đặc biệt như đá lát tường nghệ thuật, hay tấm gỗ sơn phủ màu đen chẳng hạn.
“Bức tường giải trí”
Hãy tạm quên đi những chiếc tủ tivi truyền thống cỡ lớn đi. Đối với những căn phòng khách hiện đại, chúng trở nên quá thô kệch và tốn nhiều không gian. Theo xu hướng thiết kế hiện nay, “bức tường giải trí” đa phần lựa chọn hơn, nhất là trong những căn hộ chung cư hay cặp vợ chồng trẻ ưu thích sự hiện đại phóng khoáng. “Bức tường giải trí” thông thường được thiết kế đặt tivi ở trung những chiếc kệ sách treo tường bao quanh. Thêm vào đó là một chiếc kệ tivi có hộc đơn giản bên dưới, có chức năng để đựng những thiết bị đi kèm.
Bạn cũng có thể phá cách với nhiều lựa chọn vị trí tivi. Nếu như bạn muốn nhấn mạnh”bức tường giải trí” hơn thì nên bố trí tivi lệch trái hơn một chút. Thêm những vật trang trí nhẹ như một lọ hoa ở sát tivi sẽ giúp “bức tường giải trí” trông có phần nghệ thuật hơn.
Đặt kệ tivi thấp
Khi đặt tivi ở vị trí quá cao sẽ gây nên các vấn đề không tốt về sức khỏe. Thông thường, khi xem tivi chúng ta ở tư thế ngồi chứ không ai lại đứng để xem. Do đó, bạn nên đặt tivi ở vị trí thấp hoặc vừa tầm với ghế ngồi phòng khách. Tivi đặt thấp sẽ hướng tầm nhìn của bạn xuống thấp và tạo cảm giác thư gian cho mắt hơn. Phía bên trên tivi nên đặt một số kệ sách có mắc sắc thật bắt mắt.
Sử dụng kệ tivi kích thước lớn được thiết kế đa năng
Một chiếc tủ kệ sách được thiết kế đa năng giúp thêm không gian trưng bày đồ trang trí và khung hình kỷ niệm hơn. Chiếc tivi được đặt ở trung tâm giá sách đa năng giúp phòng khách trở nên lôi cuốn và bớt tẻ nhạt hơn. Đó chính là nhờ vào sự tương phản của màn hình tivi mang lại. Hơn nữa, phòng khách cũng sẽ trở nên liền mạch và giúp bạn dễ lựa chọn nội thất trong phòng khách hơn.
Nếu như bạn quá nhàm chán sự đồng điệu trong thiết kế của phòng khách thì tính bất đối xứng sẽ tạo cho bạn một sự “cân bằng” mới. Sự cân bằng bất đối xứng khiến không gian sống thoải mái, sống động. Đường chia cắt là một chiếc lò sưởi ở trung tâm phòng khách. Nếu phía trên lò sưởi còn khá trống trải thì hãy lấp đầy chúng bằng một bức tranh lớn, như vậy trông phòng khách sẽ hài hòa hơn.
Thêm nhiều tâm điểm chú hơn
Màu đen của tivi quá mạnh mẽ và nổi bật giữa một bức tường trống trải, làm cho không gian phòng mất đi sự cân bằng. Nó gây ra sự tập trung quá mức vào chiếc tivi và gây cảm giác ức chế khó chịu. Hãy thêm vào căn phòng của bạn những vật trang trí màu đen ở xung quanh chiếc tivi của bạn. Ví dụ như những chiếc tủ chân thấp hay những bức tranh, bức họa màu đen được đặt ở bên.

Nếu như bạn không thích thêm những món đồ nội thất màu đen quá nhiều trong không gian nội thất của mình. Bạn cũng thể tạo sự cân bằng cho phòng khách bằng cách thiết kế một chiếc kệ sách màu đen đối diện với chiếc tivi.

Liên hệ:Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes Green Bay Mễ Trì

Thay vì cất giấu ti-vi trong những chiếc tủ kéo, một số nhà thiết kế đề xuất biến chúng thành một bức tranh. Chiếc ti-vi hiện đại vẫn được hiện diện trong phòng khách và giữ được nét tinh tế, trang nhã cho nhà.

Hay theo một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt vài bức tranh bên canh chiếc tivi. Được bao quanh bởi một khung ảnh đẹp hút mắt, chiếc tivi nhanh chóng trở thành vật trang trí thay vì một thiết bị điện tử nghe nhìn thông thường.

Trả lời