Tham khảo về dự án Mon City tiếp giáp với công viên hồ điều hòa rộng tới 18ha

Nhờ tiếp giáp với công viên có diện tích rộng 15ha, người dân Dự Án Mon City bước chân ra ban cổng đã có thể tận hưởng được không gian thoáng đãng của hồ nước và cây xanh ở nơi đây.
Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế và xã hội tại thành phố Hà Nội cho đến năm 2020 và định hướng năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt, đô thị trung tâm sẽ phát triển về phía Tây thủ đô. Trong đó, dự án trọng điểm là công viên hồ điều hòa vừa khởi công xây dựng vào đầu năm nay.

Tìm hiểu: Đèn trang trí
Khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Dự án xây dựng trên diện tích hơn 15ha giữa 2 phường Mai Dịch (Cầu Giấy) và Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm).
Nơi đây gồm 2 khu Bắc và Nam có diện tích 81.427m2 và 70.142m2. Trong đó, phần mặt nước chiếm hơn 5ha, góp phần điều hòa không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát cho khu vực lân cận. Phần diện tích còn lại dành toàn bộ cho các công trình cây xanh cảnh quan, đồi núi vừa điều hòa môi trường khu vực mang đến cho cộng đồng dân cư quanh vùng không gian xanh để nghỉ ngơi, thư giãn.
Nhờ lợi thế từ công viên rộng lớn mà cuối năm 2015 đến nay, khu vực Mỹ Đình chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án của các thương hiệu lớn và hầu hết đều có vị trí rất gần khu hồ điều hòa. Mon City là một trong số những công trình liền kề với công viên công cộng này.
Mon City tọa lạc tại vị trí vàng, tiếp giáp ba mặt tiền đường Lê Đức Thọ, Hàm Nghi và Nguyễn Cơ Thạch tại phường Mỹ Đình. Mặt còn lại hướng ra công viên hồ điều hòa, cư dân Mon City chỉ cần bước chân ra khỏi cửa là có thể tận hưởng không gian xanh mát của hồ nước và cây xanh. Một môi trường sống an toàn sẽ giúp cư dân tận hưởng cuộc sống trong lành, tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần.
Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy, các tòa chung cư Mon City hướng về phía hồ điều hòa (hướng thủy) mang đến sự hài hòa, thịnh vượng, cư dân sẽ có cuộc sống an nhàn, phát đạt.
Ngoài ra hồ điều hòa cũng là nơi điều tiết nước mưa và lưu lượng dòng chảy một cách tự nhiên. Do đó vấn đề ngập úng trong khu vực sẽ giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Tại Mon City, cư dân còn hưởng đầy đủ các tiện ích cao cấp trong nội khu như trung tâm thương mại cao cấp, khu bể bơi bốn mùa, khu tập gym, spa, khu vui chơi cho trẻ em… Chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng thiết kế không gian cây xanh cho dự án, quảng trường với nhiều thảm cỏ xanh, khu vui chơi cho trẻ nhỏ cũng được thiết kế thân thiện với môi trường và xen kẽ với cây xanh tạo bóng mát.
Mon City do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư được quy hoạch và thiết kế bởi AEDAS – một trong 5 công ty kiến trúc hàng đầu thế giới. Dự án do công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình làm tổng thầu xây dựng và ngân hàng HD Bank bảo lãnh.

Xem thêm: Đèn phòng ngủ
Đây là tổ hợp chung cư và nhà phố thương mại có diện tích 6,7ha với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng. Giai đoạn một, Mon City cung cấp ra thị trường 896 căn hộ chung cư có diện tích từ 52,6-86m2 và 147 căn nhà phố thương mại cao 5 tầng, một tum với mặt tiền rộng 6m, có diện tích từ 78-174,8m2.
Nhờ những điều kiện hiện hữu Mon City sẽ trở thành khu căn hộ đạt tiêu chí xanh – năng động – hiện đại ở thủ đô.

Trả lời