Tham khảo phong thủy nội thất người mệnh Kim

Phong thủy nội thất cho người mệnh Kim khác biệt ứng với màu sắc và đồ dùng riêng. Theo quan hệ tương sinh, mệnh Thổ sinh Kim và Hỏa thì khắc Kim. Đây chính là mối tương quan quyết định đến màu sắc cũng như chọn lựa  Đồ trang trí nội thất đồ dùng, vật liệu nội thất cho người mệnh Kim.
Về màu sắc, mệnh Kim gắn với màu trắng, vàng và sắc ánh kim. Bên cạnh đó là màu tương sinh của mệnh Thổ : màu nâu, vàng đất và cam đất. Khi chọn màu sắc những màu này thường được ưu tiên chọn lựa. Tránh sử dụng nhiều màu tương khắc ứng với mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng tím. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên những màu thuộc màu của hành Thủy như màu xanh lam và đen cũng được sử dụng kết hợp trong không gian của người mệnh Kim.
Theo phong thủy, màu vàng và màu trắng là hai màu “ vượng” nhất của người mệnh Kim. Màu vàng thường mang đến sự nổi bật cũng như ấm cúng. Còn màu trắng thì rộng mở và thể hiện vẻ đẹp thanh khiết hơn. Hai màu này làm màu chủ đạo kết hợp hài hòa với những màu sắc khác đem lại phong thủy màu sắc vừa dễ chịu lại phát đạt cho người mệnh Kim. Màu xám hay vàng nhạt, ánh kim cũng được ưa chuộng bởi độ tĩnh, trầm ổn, cũng như dễ thiết kế nội thất.

Khi chọn thêm một số màu sắc khác như màu đỏ, màu hồng nên hạn chế vì những màu này thuộc hành Hỏa khắc Kim. Có thể bố trí một số vật dụng màu sắc hành Hỏa nhưng tốt nhất hạn chế. Bên cạnh đó, Mộc khắc Thổ nên những vật dụng gỗ hoặc màu xanh lá cây cũng hạn chế sử dụng trong phong thủy nội thất người mệnh Kim.

Người mệnh Kim thường có tính kỷ luật cao do đó phong cách thiết kế nội thất phù hợp là phong cách đương đại, hiện đại, tối giản, gọn gàng…Những phong cách đơn giản, tinh tế, sang trọng, ít chi tiết thì càng gọn gàng và ngăn nắp hơn. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp tính cách cũng như không gian cụ thể như thiết kế nội thất nhà chung cư, biệt thự hay nhà phố…mà quyết định phong cách khác phù hợp hơn.
Về chất liệu và đồ dùng sử dụng, mệnh Kim ứng với sắc kim loại do đó đồ dùng vật liệu nên được làm bằng kim loại, thủy tinh, đá phong thủy, đá hoa cương, gốm sứ, gương…hoặc những vật liệu thuộc hành Thổ như đất nung, đá vôi, gạch…

Khi chọn đồ dùng trang trí có thể chọn con vật tượng trưng cho hành Kim là khỉ và gà, các loại Đèn Trang Trí cây như hoa ngọc lan, kim bách hợp, mễ lan, kim quê, kim ngân, cửu lý hương…tránh dùng đồ dùng liên quan đến nước như bể cá, hoặc nhiều đồ dùng liên quan đến Mộc như đồ gỗ…

Trả lời