Tham khảo cách sử dụng và bảo quản máy photocopy đúng cách

Để sử dụng một thiết bị máy photocopy hoạt động tốt lâu dài, ngoài việc sử dụng máy đúng cách thì việc chú ý bảo quản máy photocopy là một điều vô cùng quan trọng. Cũng giống như con người chúng ta, máy photocopy cũng cần được sống trong một nơi thoải mái và sạch sẽ. Tuy nhiên có thể con người chúng ta không luôn luôn duy trì được vấn đề này. Vì vậy, hãy đảm bảo những gì tốt nhất có thể.

Xem thêm: Máy photocopy màu Ricoh CW 2210 SP
Đảm bảo môi trường sạch sẽ.
Hãy giữ cho máy photocopy của bạn ở mội trường không quá lạnh hoặc quá nóng, tránh đặt nó gần cửa sổ hoặc bồn nước.
Hấu hết các model máy photocopy mới đều được thiết kế với có khả năng chống bụi. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo khu vực để má không có quá nhiều bụi bẩn. Nếu không tránh khỏi, chẳng hạn chổ đặt máy Photocopy gần các công trường xây dụng hay trong nhà máy xi nghiệp, gần các tuyến đường… hãy xem xét phủ máy photocopy bằng một tấm ni lông/ vải những lúc không dùng máy thường xuyên.
Nếu thấy có dấu hiệu có chuột, gián hay bất cứ vị khách không mời khác ở gần máy Photocopy thì tốt nhất bạn hãy bẫy nó ra càng sớm càng tốt trước khi nó làm hỏng chiếc máy của bạn.
Chế độ ăn uống lành mạnh.
Để cho hệ tiêu hóa của máy hoạt động trơn tru, phải luôn luôn sử dụng giấy khô và sạch. Để duy trì điều này ban nên lưu ý:
Thường xuyên kiểm tra để tránh giấy trong khay giấy bị ẩm móc (đặc biệt là khi không dùng đến giấy một thời gian dài).
Luôn tháo kẹp giấy ra trước khi sao tài liệu
Hãy chú ý những góc của tài liệu xem có nếp góc nào hay không
Có thể tiết kiệm giấy bằng cách sử dụng lại giấy cũ những hãy đảm bảo nó vẫn còn tốt.
Vệ sinh máy

Tìm hiểu: Máy photocopy A0 Ricoh Aficio 240W
Luôn luôn giữ cho cà phê hay những thực phẩm khác xa máy photocopy của bạn. Nếu trường hợp máy bị bụi bẩn hay dầu nhớt.Bạn có thể lau sạch vỏ máy. Hãy dùng khăn sạch có thấm dung dịch rữa lau nhẹ lên vỏ máy, tránh xịt trực tiếp dung dịch lên máy photocopy.
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe.
Để đảm bảo máy hoạt động ổn định thì phải có chế độ chăm sóc, bảo trì thường xuyên. Kịp thời phát hiện trục trặc có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa máy.

Trả lời