Giới thiệu về những tố chất để trở thành thám tử

Thám tử cần có những tố chất gì? Liệu bạn có làm được nghề thám tử hay không?
Nghề thám tử tư còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam, thậm chí khi nhắc tới thám tử có rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các câu chuyện trinh thám trên phim ảnh mà không có ở ngoài đời thực. Nhưng thực ra nghề thám tử đã có mặt tại Việt Nam hơn chục năm nay và đang phát triển rất mạnh. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể làm được nghề thám tử vì ngành nghề này đòi nhiều yêu cầu rất cao. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những tố chất để có thể trở thành thám tử thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những ai có thể làm được thám tử tại Việt Nam
Ở Việt Nam hiện tại thuê thám tử ở Sài Gòn không phân biệt tôn giáo, giới tính, độ tuổi, học thức, trình độ… Tất cả những ai hiện đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể làm công việc này tại công ty thám tử chúng tôi, các công ty thám tử tại các tỉnh thành trên cả nước.
Tuy nhiên không phải tất cả đều có thể làm được công việc này. Những người yêu thích và mong muốn trở thành thám tử rất nhiều nhưng những người có thể học tập và được đào tạo như một thám tử thực thụ chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu của xã hội để có thể giải quyết mọi vụ việc một cách dễ dàng lại không có nhiều. Các thám tử phải có kĩ năng chuyên môn cao cùng đầu óc nhanh nhạy để có thể đưa ra phương án tối ưu nhất cho mọi vấn đề. Chính vì thế mà chúng ta cũng có thể gọi các thám tử Việt Nam là các chuyên viên khai thác thông tin, tìm kiếm thông tin dân sự.
Các cánh cửa luôn mở ra cho những ai muốn trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Chỉ cần với sự kiên trì, cố gắng, có ý thức tìm tòi sáng tạo, ham học hỏi và được đào tạo dưới bàn tay của các thám tử chúng tôi thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một thám tử có ích cho xã hội.
Một thám tử cần hội tụ những gì?
Thám tử cần học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng chuyên môn để trở thành một thám tử thực thụ, một thám tử giỏi, làm việc sáng tạo nhanh nhẹn và mang lại hiệu quả công việc cao.

1. Ngoại hình
Ngoại hình là một yếu tố khá quan trọng đối với một thám tử, không cần quá hoàn mỹ như một siêu mẫu hay diễn viên nổi tiếng. Chỉ cần bạn là một người bình thường không dị tật là có thể trở thành một thám tử rồi.
2. Sức khỏe
Nếu không có sức khỏe thì rất khó có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Công việc thám tử khá vất vả, họ cần phải giải quyết một khối lượng công việc lớn trong thời gian dài. Không chỉ một ngày mà có thể diễn ra trong hàng tuần, hàng tháng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Thám tử cần có sức khỏe tốt để chộng trọi với nắng mưa và đôi khi là địa hình. Với tính chất công việc nhiều khi phải tranh thủ để ăn uống nghỉ ngơi nên rất dễ dẫn đến nản chí mà bỏ cuộc. Sức khèe tốt không những phục vụ tốt cho công việc mà còn giúp bảo vệ bản thân tránh khỏi những vấn đề không mong muốn khi đang thực thi công việc.
3. Hòa nhập
Khi làm việc tác vụ các thám tử thường xuyên phải có mặt tại một khu vực nào đó nên để có thể hoạt động được tụ nhiên, tránh sự nghi ngờ của người dân xung quanh thì các thám tử cần biết hòa mình vào môi trường. Am hiểu phong tục tập quán sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Bên cạnh đó các thám tử cũng cần ứng xử sao cho phù hợp với từng con người hoàn cảnh.

4. Theo sát đối tượng
Để có được thông tin bạn cần theo sát đối tượng trong suốt quá trình tác nghiệp. Có những đối tượng đi lại rất phức tạp như lạng lách, đánh võng, đi vào các hẻm nhỏ hay đi với tốc độ cao… Để không bị mất dấu đối tượng đòi hỏi các thám tử phải có đầu óc tư duy tốt để phán đoán tình huống.
5. Am hiểu công nghệ
Các công nghệ cao trong ngành thám tử phục vụ rất hiệu quả cho mỗi vụ việc. Nếu bạn là người am hiểu công nghệ thì bạn làm việc sẽ vô cùng đơn giản mà mang lại một hiệu quả cực kì cao. Nhờ có các thiết bị hiện đại mà bạn cũng có thể thu được nhiều thông tin, bằng chứng quan trọng khác nhau.
6. Giao tiếp và tư vấn
Ngoài phương pháp làm việc hiệu quả các thám tử cần biết cách tư vấn cho khách hàng hiểu được tính chất vụ việc ra sao. Từ đó đưa ra được phương án làm việc hiệu quả, giải đáp mọi băn khoăn, nghi ngờ của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ: Văn phòng thám tử sài gòn

7. Đạo đức nghề nghiệp
Là một thám tử chuyên nghiệp bạn phải biết đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, biết bảo mật thông tin khách hàng, cung cấp các thông tin một cách chính xác nhất,….
Như vậy một thám tử chuyên nghiệp phải hội tụ đầy đủ các yêu cầu trên. Trong đó cách làm việc và chất lượng dịch vụ, chính sách bảo mật là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu đảm bảo được những yếu tố này thì chúc mừng bạn đã có thể trở thành thám tử chuyên nghiệp rồi. Bạn trẻ nào đang ấp ủ dự định trở thành thám tử mà chưa hội tụ đủ các yêu cầu trên thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đào tạo. Chúng tôi sẽ giúp bạn biến ước mơ, hoài bao thành hiện thực.

Trả lời