Giới thiệu cách tính định luật Ohm về thiết bị vaping an toàn như thế nào

Những lời hướng dẫn của chúng tôi về định luật Ohm mà chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi vaping và cũng là những kiến thức tuyệt vời nhất dành cho những vaper mới.
An toàn khi sử dụng thiết bị vaping và trau dồi những kiến thức về nó là điều mà các vaper cần phải chú ý. Hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tham khảo:E-juice

Vaping an toàn là gì?
Nếu các bạn thực sự cảm thấy mình có kiến thức và biết về yêu cầu an toàn pin thì bạn có thể tự đánh giá và xem xét cách sử dụng các thông số để cuộn dây trong thiết bị của bạn thật phù hợp và giúp bạn có được những trải nghiệm theo như mong muốn. Không có gì nguy hiểm hoặc quá khó hiểu về định luật Ohm. Thực chất nó chỉ là một vài công thức và thường được mô tả dưới những hình dạng khác nhau như hình tam giác để mô tả người đọc hiểu hơn.
Trên thực tế, chúng ta đã được làm quen rất nhiều với những định luật Ohm trong môn học vật lý từ cấp hai. Chúng ta đã có những kiến thức cơ bản về nó thì việc tìm hiểu và nắm những kiến thức về các bộ phận khác nhau trong bộ mạch điện tử của thiết bị thuốc lá điện tử.

1. Hình tam giác
Với cách biểu thị dưới hình tam giác, bạn có thể thấy được 3 yếu tố chính trong bất kỳ một mạch điện nào. Nó được ký hiệu bởi các chữ cái V, U, R. Định luật Ohm được biểu thị dưới công thức V=IxR. Trong đó thì:
– V: Điện áp của pin
– I: dòng điện chạy trong cuộn dây
– R: điện trở kháng của cuộn dây
Với cách sử dụng hình tam giác đã mô tả một cách trực quan nhất mối quan hệ giữa điện áp, dòng điện và điện trở. Trong những ví dụ sau đây thị chúng ta có thể hình dung được cách ứng dụng của công thức này vào trong việc giúp bạn tính toán được điện trở và vaping với thiết bị của mình một cách an toàn nhất.
2. Tính cường độ dòng điện
Để tính được cường độ dòng điện qua cuộn dây, ta sẽ sử dụng công thức I=V/R. Trong hình trên chúng ta cũng có thể nắm được công thức này và thấy được rằng muốn tính được I ta phải dùng điện áp V chia cho trở kháng R. Khi đặt công thức để tính toán làm việc ngoài đời thực, bản chỉ cần sử dụng mod với một sạc pin mới trên lý thuyết có 4,2V để cung cấp năng lượng cho cuộn dây. Nếu cuốn dây của bạn là 0,5 ôm thì bạn có thẻ tín được với mước điện áp là I = 44,2/0,5=8,4A.
3. Tính công suất
Điều tiếp theo để tính được công suất là bạn có thể sử dụng hình tam giác hoàn toàn đơn giản. Công suất của mạch sẽ được tính với công thức P=VxI. Nghĩa là bạn chỉ cần nhân dòng điện của mạch với một mức điện áp có sẵn.
Cũng áp dụng với vị dụ chúng tôi đưa ra trên đây thì công suất P = 4,2×8,4 = 3,5W. Vì vậy với điện trở 0,5 ôm, pin sạc đầy 4,2V sẽ kéo được công suất đạt 8,4A cung cấp 35,3W. Qua đây ta cũng có thể thấy được rằng, nếu điện trở của cuộn dây tăng lên thì công suất của thiết bị sẽ giảm đi.
4. Tính trở kháng
Công thức định luật Ohm có thể giúp chúng ta tính được điện trở kháng của cuộn dây. Hãy ví dũ rằng bạn có một cuộn pin với một giới hạn là 10A và bạn muốn xác định kháng thập cuộn dây mà bạn có thể chạy được một cách an toàn, không vượt quá những thông số cơ bản. Để tính toán, ta sử dụng công thức như sau:
– R = V/I
Ví dụ như pin của bạn là 10A, bạn muốn nhắm tới mức sử dụng là 9A và để lại 1A cho headroom. Bạn cũng biết rằng điện áp tối đa sẽ được 4,2V trên một pin mod. Vì vậy, có thể tính toán như sau: R=4,2/9=047 Ohm. Kết quả này cho thấy rằng, giới hạn an toàn thấp hơn của bạn với pin 10A là 0,47 Ohm với bất kỳ điều gì thấp hơn và bạn sẽ có nguy cơ vượt quá những giới bạn của pin. Nếu không chú ý sẽ khiến cho pin rất nhanh hỏng.
5. Tính điện áp
Cuối cùng thì bạn sẽ không thể không hữu ích cho chúng ta khi sử dụng tam giác này để giải quyết cho bài toán về điện áp của một mạch miễn là bạn biết các giá trị của hai biến khác. Tính điện áp sẽ được sử dụng theo công thức V=IxR.

Xem thêm:E-cigarette

Kết luận
Những công thức trên đây hoàn toàn hữu ích cho các vaper để có thể điều chính và quấn cuộn dây của mình sao cho phù hợp và đạt được công suất mong muốn. Khi bạn tăng điện trở kháng thì dòng điện sẽ tăng lên và bạn cần phải có những phép tính toán cho mình sao cho thật phù hợp.
Trên đây là toàn bộ những thông tin để bạn giúp giới hạn an toàn của pin và điều chỉn được số lượng điện nắng ở mỗi cuộn dây của mình. Bạn cũng cần có được những kiến thức cơ bản và cân nhắc cẩn thận trước khi build coil không chỉ để giúp cho coil của mình được an toàn mà làm cho thiết bị vape của mình thật thỏa mái.

Trả lời