Chia sẻ về UNG THƯ VÚ Ở NAM VÀ XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT BỆNH UNG THƯ HIẾM GẶP

Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Mặc dù tỷ lệ ung thư vú ở nam ít hơn nhiều lần, nhưng nam giới đừng chủ quan với loại ung thư này bởi trên thực tế, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính rằng vào năm 2017 đã có khoảng 2.470 trường hợp ung thư vú mới phát hiện ở nam giới và 460 nam giới đã chết vì căn bệnh này.

Tham khảo:Xet nghiem ADN

Các dấu hiệu báo động căn bệnh ung thư vú ở nam giới

Ung thư vú ở nam giới rất nguy hiểm vì đa số các trường hợp đều phát hiện khi bệnh đã tiến triển nặng. Điều này một phần là do trong suy nghĩ nhận thức của nam giới không nghĩ rằng mình có khả năng mắc phải căn bệnh hiếm gặp – Ung thư vú.

Giống như hầu hết bệnh khác, ung thư vú ở nam giới có một số triệu chứng và dấu hiệu như sau:

Xuất hiện cục u ở gần núm vú, vị trí khối u thường nằm bên vú trái nhiều hơn bên phải và rất hiếm khi xuất hiện ở cả hai bên.

Núm vú bị co lại, tụt vào trong; loét núm vú là biểu hiện của ung thư mà bạn cần đi khám ngay.

Da vú bắt đầu có những dấu hiệu không bình thường như bị lõm hay tụt vào trong và cũng cần được Bác sĩ theo dõi ngay.

Xuất huyết hay chảy dịch núm vú ở nam giới cũng là những dấu hiệu đáng báo động.

Ngoài ra, các triệu chứng khác cần được chú ý như vú sưng bất thường, nổi hạch xung quanh vú. Các hạch bạch huyết tìm thấy ở nách có thể cảm nhận được, tùy thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư.

Phương pháp xét nghiệm tầm soát bệnh ung thư hiếm gặp – Ung thư vú ở nam

Xem thêm:Sàng lọc trước sinh

Xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền OncoSure giúp kiểm tra DNA và tất cả các thành phần của nó nhằm tìm kiếm đột biến trong các nhiễm sắc thể, protein và gen. Những biến đổi này có thể gây ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Một trong những ảnh hưởng có thể được phát hiện, đó là sự di truyền ung thư trong cơ thể.
Phương pháp xét nghiệm này được thực hiện để có kế hoạch dự phòng ung thư và can thiệp hiệu quả, giảm chi phí y tế và cải thiện kết quả điều trị ung thư do chẩn đóan và điều trị sớm, giúp nhận biết nguyên nhân gây ung thư di truyền ở bệnh nhân và các thành viên trong gia đình, tránh những can thiệp không cần thiết đối với các thành viên gia đình không mang đột biến.

Sau khi thực hiện xét nghiệm ung thư di truyền tại trung tâm bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và bác sĩ của chúng tôi cho biết rằng bạn có mang đột biến ở các gen gây ung thư di truyền hay không và giải thích cũng như trả lời các thắc mắc của bạn. Từ đó giúp bạn biết được tình trạng sức khoẻ bản thân và có định hướng phòng hoặc điều trị bệnh phù hợp.

Việc phát hiện sớm khả năng mang các đột biến nguy hại này hay bệnh lý mà bạn có thể di truyền lại cho đời con giúp thực hiện các biện pháp để phòng bệnh một cách tốt nhất hoặc can thiệp sớm từ những giai đoạn đầu của bệnh.

 

Trả lời