Chia sẻ về những hạn chế khi sử dụng nồi sứ nấu bếp từ và giải pháp

Thủy tinh và gốm sứ là 2 loại vật liệu lành tính và an toàn nhất để sử dụng trong việc chế tạo dụng cụ nhà bếp. Với tính trơ, chịu nhiệt cao và sốc nhiệt tốt, hoàn toàn không phản ứng hóa học với thực phẩm, các loại nồi sứ, nồi thủy tinh được các bà nội trợ cực kỳ tin dùng.
Nhưng đó chỉ là vào thời kỳ hoàng kim của bếp gas, khi bếp từ xuất hiện và ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt, thì nồi sứ và thủy tinh không còn lưu lại mấy trong tâm trí các nhà nội trợ. Bởi chúng làm từ vật liệu không nhiễm từ và hoàn toàn không có khả năng nấu được trên bếp cảm ứng từ. Nhiều gia đình đã phải mua thêm đĩa chuyển nhiệt để sử dụng vì tiếc bộ nồi cũ, nhưng đĩa chuyển nhiệt chỉ là vật gián tiếp nên gây thất thoát năng lượng, đun nấu lâu và tốn kém hơn.

Xem thêm: Máy lọc nước Cleansui Mitsubishi
Trong khi đó, một vài thương hiệu nồi sứ như Royalcook thức thời hơn đã thiết kế và tạo ra loại nồi sứ nấu được trên bếp từ. Đặc điểm chính là thêm một phin từ vào đáy nồi. Với sáng kiến này, chúng ta đã giải quyết được một câu hỏi lớn – Làm sao để nấu được nồi sứ trên bếp từ? Và phải công nhận một điều, chúng đáp ứng được một số như cầu cơ bản của người tiêu dùng Việt mà nghe qua rất thuyết phục: An toàn, hợp với phong cách ẩm thực cổ truyền, đẹp, không quá nặng, nấu được trên mọi loại bếp và giá tương đối êm.
Tuy nhiên, sau khi khảo sát rất kỹ sản phẩm và ý kiến của những khách hàng đã qua sử dụng “Nồi sứ nấu bếp từ”, thì chúng tôi đưa ra nhận định, loại nồi sứ dùng được trên bếp từ này vẫn còn nhiều hạn chế. Và chúng chỉ bộc lộ rõ trong quá trình sử dụng thực tế.
– Thứ nhất – Khả năng bắt từ
Thực tế cho thấy, một số loại nồi sứ nấu bếp từ có dấu hiệu bắt từ chập chờn, rất kém khi sử dụng để đun nấu trên các loại bếp từ của Châu Âu. Tuy nhiên, với một số loại bếp từ rẻ tiền hơn như của Trung Quốc thì lại nấu tương đối ổn. Rút ra kết luận, phin từ có vấn đề về chất lượng, và nồi chỉ nấu ổn trên các loại bếp từ có công suất thấp và nấu ở nhiệt độ thấp.
– Thứ hai – Độ bền
Nồi sứ nấu bếp từ có thực sự bền như bạn vẫn nghĩ? Trong khi trả lời cho câu hỏi đó, có một vài nhân chứng thực tế khi sử dụng loại nồi này, cho hay, nồi bị vỡ trong khi sử dụng vì sốc nhiệt, điều mà rõ ràng là ưu điểm của các loại vật liệu trơ như gốm sứ. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là người dùng vẫn chưa thực sự nắm được cách dùng và bảo quản nồi hiệu quả, khi mà tha hồ đun nồi ở công suất cao rồi đột ngột xả nước lạnh.
Vì vậy, cho dù bạn dùng đồ được quảng cáo là bền như thế nào đi chăng nữa, thì cũng xin nhớ cho CỦA BỀN suy cho cùng vẫn là TẠI NGƯỜI nhé!
Ngoài vấn đề về bắt từ, nồi sứ nấu bếp từ vẫn có chất lượng đúng như những gì được giới thiệu, chúng cực kỳ an toàn và cũng có thẩm mỹ tốt. Nhưng nếu bạn mong muốn một sản phẩm tương tự, tốt hơn, cao cấp hơn. Bếp Thái Sơn sẵn sáng gợi ý giúp bạn – Sản phẩm nồi gang tráng men. Đây mới chính là tinh hoa đích thực của dụng cụ nhà bếp. Nồi gang tráng men là sự kết hợp hoàn hảo giữa nồi gang và nồi sứ, bổ sung những ưu điểm của nhau và hạn chế các khuyết điểm đến mức tối đa. Đặc biệt khi bạn sử dụng nồi của những thương hiệu nổi tiếng.
– Nồi gang tráng men cung cấp sự AN TOÀN tuyệt đối cho con người (Ưu điểm của nồi sứ).
– Nồi gang tráng men BẮT TỪ CHUẨN trên mọi loại bếp cảm ứng từ. (Ưu điểm của nồi gang)
– Nồi gang tráng men nấu ăn ngon, giữ nhiệt tốt, không kém gì sử dụng nồi áp suất (Ưu điểm nồi gang).
– Nồi gang tráng men chống dính tốt, chống dính an toàn (Ưu điểm nồi sứ).
– Nồi gang tráng men dày dạn, nặng, siêu bền, nấu ở nhiệt cao vô tư (Ưu diểm nồi gang).
– Nồi gang tráng men màu sắc bắt mắt, tươi mới, phong cách, hấp dẫn thị giác (Ưu điểm nồi sứ).

Tham khảo: Bếp Từ Đơn Electrolux ETD29KC
– Nồi gang tráng men sử dụng được trong lò nướng, máy rửa bát, với nhiều kích cỡ, kiểu dáng để bạn lựa chọn.
Như vậy, lựa chọn nồi gang tráng men có vẻ như là quyết định sáng suốt hơn so với nồi sứ nấu bếp từ. Và rõ ràng là sản phẩm do người Châu Âu chọn lựa thuộc TOP 1 không có lý do gì thua kém các sản phẩm khác. Trong số các loại nồi gang tráng men tốt nhất hiện nay, Staub vẫn là thương hiệu được đánh giá cao hơn cả với 45% đầu bếp chuyên nghiệp tại Pháp tin dùng. Và chỉ cần thêm một phần chi phí cho việc mua nồi sứ nấu bếp từ, bạn đã có thể sở hữu sản phẩm chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay khi nhìn thấy và sử dụng chúng.

Trả lời