Chia sẻ về Hướng dẫn chọn bàn trang điểm cao cấp phù hợp với phòng ngủ

Ngày nay, bàn trang điểm là một món đồ nội thất không thể thiếu khi thiết kế nội thất cho căn phòng ngủ. Không những đảm nhiệm chức năng chuyên dụng, bàn trang điểm còn mang lại tính mỹ quan và không gian sống tiện nghi. Việc chọn lựa bàn trang điểm vì thế cũng rất được chú trọng.

Nếu khách hàng đang muốn chọn lựa một mẫu bàn trang điểm phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ mà chưa biết cách chọn lựa, hãy cùng với chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo:Thiết kế nội thất tại Hải Phòng

Chọn thiết kế của bàn trang điểm
Với sự phát triển của thị trường nội thất, những mẫu bàn trang điểm cao cấp được thiết kế theo nhiều xu hướng và phong cách thiết kế khác nhau. Việc chọn lựa một mẫu bàn trang điểm có thiết kế phù hợp với thiết kế chung của nội thất phòng ngủ sẽ đem lại sự hài hòa và tính mỹ quan cao.
Đối với không gian phòng ngủ hiện đại, bạn nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản và ít chi tiết. Không gian cổ điển sang trọng có thể chọn sản phẩm thiết kế nhiều chi tiết cầu kì và tinh sảo để đem lại đặc trưng thẩm mỹ cao. Sự kết hợp hài hòa giữa bàn trang điểm với những món đồ nội thất khác sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất.

Chọn chất liệu của bàn trang điểm
Những mẫu bàn trang điểm ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những thiết kế chất liệu gỗ.
Bạn có thể tùy vào cung mệnh để chọn chất liệu bàn trang điểm cao cấp theo phong thủy. Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc nên chọn sản phẩm chất liệu gỗ ( hành Mộc), người mệnh Kim, Thủy, Thổ nên sử dụng chất liệu inox, sắt (hành Kim)…
Một lưu ý nhỏ khi chọn bàn trang điểm chất liệu gỗ là chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm nội thất làm từ gỗ ép, có tuổi thọ thấp và dễ bị ảnh hưởng từ thời tiết. Bạn nên chọn những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có đặc trưng rắn chắc cao, có khả năng chống cong vênh và nứt mẻ nên rất bền và chắc chắn.
Chọn màu sắc của bàn trang điểm cao cấp
Màu sắc cũng là yếu tố đem lại tính mỹ quan cho không gian nội thất. Đây cũng là yếu tố chi phối đến phong thủy khi thiết kế phòng ngủ. Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi chọn lựa màu sắc của bàn trang điểm.

Xem thêm:Thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

Bạn nên chọn lựa những sản phẩm có màu sắc cùng tone màu với không gian chung để đem lại tính hài hòa và đặc trưng thẩm mỹ cao.
Về góc độ phong thủy, nên phụ thuộc vào cung mệnh để chọn lựa màu sắc phù hợp. Người mệnh Kim phù hợp với màu trắng và những gam màu sáng, tránh chọn màu đỏ, hồng , tím. Người mệnh Mộc phù hợp với màu xanh lá, xanh da trời, xanh biển hay đen xám. Mệnh Thủy phù hợp với màu xanh nước biển, trắng ánh kim hay vàng nâu. Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, những màu có sắc đỏ, tím. Mệnh Thổ hợp với màu vàng, nâu, xanh lá…

Chú ý đến kích thước của bàn trang điểm
Bên cạnh chất liệu và màu sắc thì kích thước của bàn trang điểm cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Kích thước của bàn trang điểm phải tỉ lệ thuận với diện tích của phòng.
Trước khi chọn lựa, bạn nên xem xét diện tích của không gian thiết kế chung để chọn mẫu bàn trang điểm phù hợp. Tránh chọn những mẫu bàn trang điểm có kích thước quá lớn, sẽ làm mất tính mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến không gian di chuyển
Với những gợi ý trên, hi vọng bạn có thể chọn lựa được mẫu bàn trang điểm cao cấp phù hợp nhất với không gian phòng ngủ, đảm bảo về yếu tố phong thủy cũng như tính thẩm mỹ.

Trả lời