Chia sẻ về địa điểm check in Ga Đà Lạt – Ga xe lửa cổ nhất Đông Dương

Ga xe lửa Đà Lạt có kiến trúc đường răng cưa độc đáo hiếm có trên thế giới và là đường ray cổ nhất Đông Dương

Vị trí tọa lạc của Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt tọa lạc ở dốc đường Yersin, ga Đà Lạt được người Pháp xây dựng từ năm 1932 và hoàn thành trong 6 năm sau. Đây là tuyến đường sắt nối Phan Rang – Đà Lạt với độ dài 84km. Theo người người kiến trúc nhà ga chính là sự cách điệu của 3 đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông ở Tây Nguyên

Tham khảo: Tour du lịch Mũi Né

Kiến trúc độc đáo của ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt có hình dáng như núi Langbiang hùng vỹ, vơi schieeuf dài 66,5m, chiều ngang 11,4m, vào cao 11m, kiến trúc giống với các nhà ga ở tình miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm.

 

Nhìn mặt trước nhà ga Đà Lạt có ba chóp nhọn hình tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Biang, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.

Bên trong không gian chính, những đồ dùng như bàn ghế, quầy mua vé,.. vẫn giữ được nguyên thiết kế như ngày trước. Những món đồ trải qua bao nhiêu năm mang lại cho du khách những bức tranh thực tế của nhà ga trong quá khứ.

Trải nghiệm tham quan nhà ga Đà Lạt

Hiện tại nhà ga không còn hoạt động mà phục vụ khách du lịch. Đó là tuyến TP Đà Lạt đến Trại Mát có đọ dài 7km. trên tuyến này du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn quang cảnh thơ mộng của thành phố, tham quan chùa Linh Phước, thị trấn Trại Mát.

 

Ga Đà Lạt là một nhà ga lửa độc nhất Đông Nam Á đặc sắc với kiến trúc và xây cất theo kiểu art-deco, một kiến trúc được ưa chuộng và thịnh hành ở châu Âu và cả thế giới vào đầu thế kỷ 20 nhưng ít người biết rằng đường xe lửa lên Đà Lạt là đường xe lửa răng cưa độc đáo và hiếm có trên thế giới

Nhà ga xe lửa Đà Lạt với việc giữ nhiều kỷ lục nhất như: nhà ga cổ nhất, cao nhất, độc đáo nhất, đẹp nhất, đầu tầu chạy bằng hơi duy nhất … đã khiến cho ga Đà Lạt trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất Đà Lạt.

Xem thêm: Tour du lịch Vũng Tàu

Điểm đến cuối cùng trong chuyến tàu hỏa ngắm Đà Lạt dài 7km là chùa Linh Phước hay chùa Ve Chai, một kiến trúc Phật giáo đặc sắc và khu du lịch Trại Mát.

Nếu có cơ hội đến Đà Lạt bạn nhất định phải ghé thăm ga Đà Lạt để chụp ảnh check in. Đó chắc chắn sẽ là những bức ảnh đẹp và độc đáo nhất cùng những trải nghiệm tuyệt vời sau chuyến tham quan.

Trả lời