Chia sẻ về các công việc làm Part-Time khi đi du học Hàn Quốc

Để có thêm thu nhập tại Hàn Quốc không phải là điều quá khó khăn khi đi du học tại đây. Trong phần nội dung của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số công việc part-time bạn có thể dễ tìm thấy ở Hàn Quốc….
Du học sinh tại Hàn Quốc chịu ảnh hưởng bởi làn sóng Hallyu cùng nền văn hoá độc đáo ở đây.

Tham khảo: định hướng du học

Du học ở Hàn Quốc hiện đang là con đường được nhiều sinh viên lựa chọn nhất trong một vài năm trở lại đây. Nhằm thu hút thêm sinh viên đến giao lưu cũng như góp phần là đa dạng thêm văn hoá. Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ về học bổng du học Hàn Quốc cũng như việc làm thêm.
CÁC CÔNG VIỆC PARTIME TẠI HÀN QUỐC KHI ĐI ĐU HỌC
Dưới đây là một số công việc làm thêm mà du học sinh Hàn người Việt thường chọn để làm ở Hàn Quốc.
Du học sinh Hàn làm phụ giúp ở nông trại
Phụ giúp ở nông trại là một trong những công việc thường được nhiều sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đây là công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng về tiếng nên công việc này rất tốt cho những bạn mới qua. Với khả năng giao tiếp còn hạn chế mà vẫn muốn tìm việc để kiếm thêm thu nhập, hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Những công việc ở nông trại khá thoải mái về thời gian và không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao như những công việc khác.
Công việc cụ thể thường là cắt tỉa hoa, thu hoạch trái cây (nho, cam, táo,…) có mức thu nhập ít nhất: 7000 KWR/ giờ.
Như vậy, nếu bạn chăm chỉ làm việc vào 1 ngày cuối tuần thì thu nhập có thể lên đến 2 triệu/ ngày.
Du học sinh làm việc trong các quán ăn Hàn
Khi làm những công việc tại các nhà hàng, sinh viên sẽ được tích luỹ thêm kiến thức về nền ẩm thực Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn còn học hỏi được các nguyên tắc và cách làm việc cẩn trọng của người Hàn Quốc. Đây là công việc phù hợp với các bạn đang theo học các chuyên ngành về Quản trị du lịch – khách sạn để các bạn có thể tích luỹ được kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế.
Công việc mà sinh viên thường làm: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,…. Mức lương: khoảng 6500 KRW/ giờ
Du học sinh làm trợ giảng hay làm gia sư dạy tiếng Việt cho sinh viên người Hàn
Đây là những công việc rất tốt dành cho du học sinh Việt Nam muốn nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh đó, do tính chất công việc nên đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng và phong phú trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Thù lao có thể tuỳ theo vào khả năng của bạn, thường thì dao động từ 7000 ~ 7500 KRW / giờ.
Các công việc phổ biến khác
Bên cạnh những công việc mà công ty du học Broward.edu.vn gợi ý cho bạn trên đây thì vẫn còn những loại hình công việc khác như làm thu ngân tại các cửa hàng tiện ích, các trung tâm thương mại hay các công việc khác đòi hỏi nhiều sức lao động hơn như làm việc tại các công xưởng, xí nghiệp,….

Xem thêm: chi phí du học mỹ
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Khi tham gia những chương trình này, các bạn sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền mà lại gặt hái thêm nhiều kinh nghiệm để bổ sung vào cho hồ sơ xin việc sau này. Bạn có thể tham gia những chương trình phổ biến như: Fellowship, International Festival,….

Trả lời